Chi tiết tin tức

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 30/06/2016 Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Đến tham dự Hội nghị có 30 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội; Chủ tịch và Phó chủ tịch các Hội thành viên huyên, thành phố, thị xã; Chi hội trưởng các Chi hội khối cơ quan ban ngành tỉnh; Chủ nhiệm 02 Câu lạc bộ Nữ Tiêu dùng và Nông dân tiêu dùng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016 được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, thành thị, trực tiếp là lãnh đạo của Sở Công thương Tiền Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang đã thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm 2015. Một số kết quả nổi bật của Hội như sau:

Công tác tổ chức xây dựng Hội:

Phát triển được 60 hội viên mới đạt 120% kế hoạch năm, nâng tổng số hội viên đến nay là 1.936 hội viên.

Tổ chức thành lập thêm được 8 tổ hòa giải ở cơ sở đạt 133% kế hoạch năm nâng tổng số đến nay toàn tỉnh có 142 tổ hòa giải nơi các chợ.

Thường trực Tỉnh hội làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Cai Lậy bàn về việc chia tách Hội và tiến hành Đại hội nhiệm kỳ II, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Cai Lậy; Tiếp tục kiểm tra và đôn đốc công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ II (2016 – 2021) Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Chợ Gạo, huyện Châu Thành, huyện Tân Phú Đông và chuẩn bị các bước thành lập mới Hội thị xã Cai Lậy.

Công tác tuyên truyền:

Đặt in và cấp phát mới 13 tấm băng rol và tái treo 48 tấm băng rol với chủ đề "Quyền được an toàn của người tiêu dùng" cho các hội thành viên cấp huyện, thành phố, thị xã treo trên các trục đường chính, cổng vào các chợ, trung tâm thương mại hưởng ướng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam";

Biên soạn tài liệu tuyên truyền "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3" gởi đến các ban ngành đoàn thể của tỉnh, các Hội thành viên, 02 Câu lạc bộ, báo Ấp Bắc, đài PTTH của tỉnh và địa phương tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" lần thứ nhất năm 2016;

- Phối hợp với Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Hội thảo chuyên đề Phổ biến pháp luật về BVQLNTD và cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đồng thời tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu là cán bộ phụ nữ các xã phường, thị trấn trên toàn tỉnh Tiền Giang. Tổ chức đo loãng xương miễn phí cho 450 đại biểu về tham dự với chi phí đo loãng xương là trên 9 triệu đồng

Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, Hội thành viên và 02 câu lạc bộ tiêu dùng tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về tiêu dùng và cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tổng số 983 cuộc có trên 40.000 lượt người tham dự.

Xin phép đặt in và tổ chức treo 61 băng rol, 100 cờ phướn khẩu hiệu nơi các tuyến đường chính, lối ra vào các chợ trung tâm 11 Huyện – Thành phố - Thị xã trong toàn tỉnh hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam"

Phối hợp với Sở Công Thương tổ chức xe hoa lưu động tuyên truyền trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành. Nhằm kêu gọi các ngành, các cấp và mọi người dân tích cực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, hãy chung tay hành động vì người tiêu dùng

Công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại:

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tiếp nhận tổng cộng 21 đơn thư khiếu nại của người tiêu dùng (Tỉnh hội 10 vụ; các hội thành viên 11 vụ). Hội đã tổ chức họp hòa giải thành 21/21 vụ, các Doanh nghiệp và chủ cửa hàng đã bồi thường cho người tiêu dùng với tổng giá trị hàng hóa trên 91 triệu đồng.

Nhân dịp này Hội đã trao bằng khen của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Hội nghị đã thảo luận và đề ra các nhiệm vụ cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2016, tập trung vào các công việc như: Đôn đốc các Hội thành viên thực hiện đúng Quy chế hoạt động của Hội, tiếp tục củng cố và thành lập thêm Tổ hòa giải tại các chợ và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho thành viên của Tổ hòa giải. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2016 – 2021) các Hội huyện Cai lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Tân Phú Đông và tổ chức Đại hội thành lập mới Hội thị xã Cai Lậy iếp tục phối hợp với Sở, ngành, đoàn thể, hội quần chúng các cấp tuyên truyền rộng rãi kiến thức pháp luật về tiêu dùng trong các tầng lớp nhân dân; Giải quyết kịp thời dứt điểm đơn thư khiếu nại của người tiêu dùng khi có phát sinh, kiên quyết không để tồn động.

Quốc Cường - VP Tỉnh hội

Tin liên quan
Việt Nam xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc giùm cho Thái!    16/07/2018
Thực hư về “sầu riêng ăn trả hạt" giá 15.000 đồng/kg    16/07/2018
Máy lọc nước "thần thánh" chữa bệnh hiểm nghèo có thực sự tồn tại?    16/07/2018
Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo khi mua hàng online    16/07/2018
Hàng Việt trước nguy cơ “Thái hóa”    02/05/2018
Thị trường tết tràn ngập bánh kẹo ngoại    13/02/2018
3 mẹo nhỏ để có cây kiểng đẹp, chơi lâu ngày Tết    13/02/2018
Phát hiện vu sản xuất, tiêu thụ lớn bột ngọt, hạt nêm giả thương hiệu nổi tiếng    13/02/2018
THƯ NGÕ KÊU GỌI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI TIÊU DÙNG HƯỞNG ỨNG "NGÀY QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM" NĂM 2018    18/01/2018
Giật mình với “hàng xách tay” Châu Âu xuất xứ từ… Mỹ Đức!    29/12/2017