Chi tiết tin tức

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Tân Phú Đông tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021)

Vừa qua ngày 16/09/2016 Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Tân Phú Đông tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2016-2021). Đây là đơn vị thứ 6/10 Hội thành viên Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ II.

Trong nhiệm kỳ qua Được sự quan tâm theo dõi chỉ đạo và hướng dẫn Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang, sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện và phòng kinh tế hạ tầng, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể có liên quan và sự hưởng ứng đồng tình của cán bộ hội viên, hoạt động của các tổ chức xã hội tham gia công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã có những diễn biến tích cực. Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện hội đã phát huy vai trò trách nhiệm, đoàn kết thống nhất cao, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa nghị quyết Đại hội tổ chức thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội đề ra. Các tổ hòa giải ở cơ sở tuy còn khó khăn nhiều mặt nhưng luôn nhiệt tình tích cực tham gia hoạt động, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được phân công, công tác tuyên truyền luôn được quan tâm và chú trọng giúp cho nhận thức của người tiêu dùng ngày càng được nâng lên, công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại được thực hiện tốt, giải quyết kịp thời, đáp ứng được yêu cầu và nguyên vọng của người tiêu dùng trong huyện.

Trong nhiệm kỳ Hội đã phát triển 23 hội viên mới, số hội viên giảm: 5 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 48 hội viên và 05 Tổ hòa giải ở các chợ trọng điểm trên địa bàn huyện.

Công tác tuyên truyền: Hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền kiến thức pháp luật về tiêu dùng được 07 cuộc có 385 lượt người tham dự; lắp đặt 5 tấm bảng quy trình giải quyết kiếu nại ở cơ sở và 5 tấm bảng đường dây nóng của các tổ hòa giải để người tiêu dùng kịp thời liên hệ khi cần thiết; nhận và cấp phát  120 quyển cẩm nan phục vụ công tác tuyên truyền, 1.000 tờ bướm hỏi đáp về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; treo 5 tấm băng rol kỷ niệm "Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới" 15/3, chuyển 15 đĩa CD, DVD về 05 tiểu phẩm tuyên truyền kiến thức pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cung cấp cho Đài Phát thanh và Truyền hình huyện, xã..

Công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại: Trong nhiệm kỳ Hội tiếp nhận và hòa giải thành 3/3 vụ đạt tỷ lệ 100%, các Doanh nghiệp, Cửa hàng đã bồi thường thỏa đáng cho người tiêu dùng.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thảo luận, đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao vai trò trách nhiệm cán bộ tham gia công tác hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật tiêu dùng nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng am hiểu và chấp hành tốt những quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Với các chỉ tiêu cụ thể như sau:

- Phát triển mới 30 hội viên, trên 80% chi hội  trưởng, chi hội phó và tổ trưởng, tổ phó tổ hòa giải cơ sở được tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và thành lập các tiểu ban.

- Phối hợp các ngành, đoàn thể liên quan thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng trong nhân dân.

- Thực hiện tốt công tác tư vấn, hòa giải, giải quyết các trường hợp khiếu nại của người tiêu dùng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng huyện Gò Công Đông nhiệm kỳ II (2016 – 2021) gồm 11 đồng chí, đồng chí Lê Ngọc Tâm trúng cử chức vụ Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này Tỉnh hội tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 các nhân; đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Quốc Cường – VP Tỉnh hội

Tin liên quan
Việt Nam xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc giùm cho Thái!    16/07/2018
Thực hư về “sầu riêng ăn trả hạt" giá 15.000 đồng/kg    16/07/2018
Máy lọc nước "thần thánh" chữa bệnh hiểm nghèo có thực sự tồn tại?    16/07/2018
Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo khi mua hàng online    16/07/2018
Hàng Việt trước nguy cơ “Thái hóa”    02/05/2018
Thị trường tết tràn ngập bánh kẹo ngoại    13/02/2018
3 mẹo nhỏ để có cây kiểng đẹp, chơi lâu ngày Tết    13/02/2018
Phát hiện vu sản xuất, tiêu thụ lớn bột ngọt, hạt nêm giả thương hiệu nổi tiếng    13/02/2018
THƯ NGÕ KÊU GỌI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI TIÊU DÙNG HƯỞNG ỨNG "NGÀY QUYỀN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM" NĂM 2018    18/01/2018
Giật mình với “hàng xách tay” Châu Âu xuất xứ từ… Mỹ Đức!    29/12/2017